Các loại xe nâng Trung Quốc – Thiết Bị Nâng Hàng

xe nâng trung quốc hangcha

Xe nâng Trung Quốc là các mẫu xe nâng được sản xuất và bày bán bởi các hãng xe bản địa của Trung Quốc, khác với những mẫu xe nâng thương hiệu nước khác như Nhật, Đức chỉ được sản xuất ở Trung Quốc.

Một số thương hiệu xe nâng Trung Quốc nổi bật như: xe nâng Heli, xe nâng Hangcha, xe nâng Niuli, xe nâng Lonking … với ưu thế giá thành rẻ, phụ tùng linh kiện dễ dàng thay thế. Xe nâng Trung Quốc là thiết bị không thể thiếu đối với công ty trong ngành logistics.

Xe nâng giúp hỗ trợ di chuyển, nâng hạ hàng hóa khối lượng từ vài chục ký đến vài chục tấn, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí nhân công. Xe nâng Trung Quốc được sử dụng phổ biến ở các kho bãi, nhà xưởng, giúp chuyên nghiệp hóa quy trình sản xuất cũng như tối ưu hóa hệ thống vận chuyển.

xe nâng trung quốc hangcha
Xe nâng trung quốc Hangcha

Phân loại xe nâng Trung Quốc theo thương hiệu

Dưới đây là 3 thương hiệu xe nâng Trung Quốc phổ biến nhất để quý khách hàng tham khảo và đưa ra lựa chọn khi có nhu cầu mua xe nâng.

Xe nâng Lonking là sản phẩm của Lonking Forklift, thuộc tập đoàn Lonking Holdings Limited có trụ sở tại Hồng Kông, chuyên sản xuất kinh doanh máy móc trong ngành xây dựng trong top 50 nhà sản xuất trên thế giới.

Lonking có hệ thống đại lý rộng lớn ở trên 50 quốc gia, cùng rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Xe nâng Heli: là dòng sản phẩm chủ lực của tập đoàn xe nâng An Huy-Trung Quốc, là một trong 10 đơn vị sản xuất máy xây dựng hàng đầu Trung Quốc.

Một số ưu điểm đáng lưu ý của xe nâng Heli như: Xe nâng Heli có tải trọng từ 2 tới 10 tấn sử dụng động cơ ISUZU C240 của Nhật, trang bị hệ thống làm mát bằng nước giúp tăng độ bền, tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và dễ dàng bảo trì sửa chữa vì khá phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Hangcha là tập đoàn sản xuất hàng đầu của Trung Quốc được thành lập năm 1956 tại Chiết Giang. Hiện nay, tập đoàn đang tập trung chủ yếu vào mảng nghiên cứu phát triển công nghệ nhằm tăng tính cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Tải trọng nâng lớn là ưu điểm lớn nhất của xe nâng Hangcha. Xe có thể đạt tải trọng nâng lên tới hàng chục tấn nhờ sử dụng động cơ Xinchai có công suất cao, ít tiêu tốn nhiên liệu và dễ dàng sửa chữa.

xe nang tay cao 037

Phân loại xe nâng Trung Quốc theo cấu tạo và nhiên liệu sử dụng

Xe nâng Trung Quốc về cơ bản  cung cấp đầy đủ các loại xe nâng phổ biến nhất hiện nay cũng như các hãng khác trên thế giới.

Xe nâng tay Trung Quốc

Xe nâng tay là thiết bị có cơ chế hoạt động đơn giản khi hỗ trợ nâng hạ bằng tay hoặc kích chân, giá thành loại này rẻ nhất vì sở hữu tải trọng và độ cao nâng hạ thấp..

Xe nâng tay được chia làm nhiều loại phù hợp nhiều nhu cầu:

Xe nâng tay thấp chỉ có khả năng nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là hàng hóa có khối lượng từ 2 đến 5 tấn. Loại xe này phù hợp sử dụng trong các đơn vị nhỏ, không gian kho bãi hẹp cần có sự linh hoạt.

Xe nâng tay cao có thể nâng tối đa tới 3.5m, đáp ứng tải trọng từ đến 2,5 tấn; Xe nâng tay cao thường được tin dùng di chuyển hàng hóa trong kho xếp lên oto, container,..

Xe nâng mặt bàn chuyên dùng càng nâng pallet có độ xê dịch nên dễ dàng nâng được hàng hóa có khối lượng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên chỉ sử dụng được pallet một mặt không có thanh giằng.

xe nâng tay niuli

Xe nâng điện Trung Quốc

Xe nâng điện Trung Quốc sử dụng ắc quy nâng hạ hàng. Tải trọng và chiều cao nâng cao hơn xe nâng tay một chút.

Kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển; tương tự như xe nâng cao, càng xe có thể xê dịch phù hợp với pallet và vẫn không dùng được cho pallet loại 2 mặt có thanh giằng dưới.

Xe nâng dầu Trung Quốc

Xe nâng dầu của Trung Quốc thường sử dụng động cơ đốt trong. Khi sử dụng loại này người ta có thể sử dụng với khối lượng lớn, tần suất liên tục mà các loại xe khác khó đáp ứng được.

Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy nhiên liệu xăng, dầu diesel, gas; với hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Tải trọng của loại xe nâng dầu có thể lên đến hàng chục tấn.

Trên thị trường xe nâng tại Việt Nam hiện nay, xe nâng xuất xứ Trung Quốc đang dần trở nên phổ biến nhờ sự đa dạng về mẫu xe cũng như giá cả.  Nhưng cũng chính vì có mức giá rẻ nên hiện có rất nhiều loại xe nâng hàng Trung Quốc cũ trôi nổi kém chất lượng, làm nhiều khách hàng lo ngại về chất lượng dòng xe này.

Xem thêm các loại xe nâng Trung Quốc, Nhật, Hàn tại https://thietbinanghang.com/

Trả lời

Contact Me on Zalo
09.7279.7278