Tổng quan về xe nâng tay trên thị trường hiện nay

xe nang tay 8

Xe nâng tay là một loại xe công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ kho bãi, nhà máy sản xuất đến siêu thị và trung tâm phân phối. Xe nâng tay thường được thiết kế để tăng cường khả năng nâng và di chuyển hàng hóa, giúp cho việc vận chuyển và lưu trữ hàng hóa dễ dàng và hiệu quả hơn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại xe nâng tay khác nhau với các tính năng và chức năng đa dạng để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Tổng quan về xe nâng tay

Đối với các doanh nghiệp vận chuyển và lưu trữ hàng hóa, xe nâng tay là một công cụ cần thiết để nâng hạ, di chuyển và xếp các mặt hàng lên các kệ, bàn hoặc vị trí khác

 

Trên thị trường còn có những loại xe nâng tay khác như xe nâng tay càng siêu ngắn,xe nâng tay càng dài, xe nâng tay cao, xe nâng tay điện xe nâng tay bán tự động, xe nâng điện. Những loại xe nâng tay này được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của các doanh nghiệp. Xe nâng tay càng dài có thể giúp cho việc nâng và di chuyển hàng hóa lên các kệ cao hơn, trong khi xe nâng tay điện giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Xe nâng tay tự động được thiết kế để giảm thiểu công sức của người sử dụng, giúp cho việc nâng và di chuyển hàng hóa trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mỗi loại xe sẽ đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp với nhiều mức giá khác nhau. Các doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố như tải trọng, độ cao nâng, tính di động và tính năng của xe nâng tay để chọn loại phù hợp với công việc của mình nhé.

Những dòng xe nâng tay trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại xe nâng tay với các tính năng và chức năng đa dạng để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Dưới đây là một số dòng xe nâng tay phổ biến trên thị trường cho mọi người tham khảo :

1.Xe nâng tay càng ngắn

xe nang tay 1

Xe nâng tay càng siêu ngắn là một dòng xe khá đặc biệt. Với chiều dài càng khá ngắn phù hợp với một số pallet đặc biệt. Với chiều dài càng nâng tương ứng với 800mm và chiều rộng phủ bì là 450mm. Dòng xe này thì thường có tải trọng là 2500kg.

Điểm nổi bật của xe nâng tay càng ngắn là kích thước nhỏ gọn, giúp cho việc di chuyển trong những không gian hạn chế trở nên dễ dàng hơn. Những chiếc xe nâng tay càng ngắn còn được trang bị bánh xe và đầu kéo chắc chắn, giúp cho việc nâng và di chuyển hàng hóa trở nên an toàn hơn.

2.Xe nâng tay càng dài

xe nang tay 2

Xe nâng tay càng siêu dài là một loại xe nâng tay đặc biệt được thiết kế để đáp ứng nhu cầu nâng hàng hóa dài, khối lượng lớn trong những kho bãi, nhà máy sản xuất và các trung tâm phân phối. Với độ dài càng siêu dài lên tới 2.5 mét, xe nâng tay này có khả năng nâng tải trọng từ 2500kg đến 3000kg và là giải pháp lý tưởng cho việc nâng các hàng hóa có kích thước lớn như ống thép, tấm tôn, ván ép, tấm nhựa,

3. Xe nâng tay thấp tiêu chuẩn

xe nang tay 3

Đối với dòng xe nâng tay tiêu chuẩn thì 2 kích thước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

Xe nâng tay thấp càng rộng: kích thước càng 1220x685mm

Xe nâng tay thấp càng hẹp : Kích thước 1150x550mm

Tải trọng của dòng xe này tương ứng sẽ có 2500kg 3000kg 5000kg. Tùy thuộc vào kích thước pallet và tải trọng hàng hóa khách hàng lên cân đối lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra đối với dòng xe nâng tay này thì khuyến khích khách hàng lên mua dư tải trọng, sẽ đảm bảo độ bền và thời gain sử dụng sẽ được lâu hơn.

4.Xe nâng tay cao

xe nang tay 4

Xe nâng tay cao là một loại xe nâng tay được thiết kế để nâng và di chuyển hàng hóa lên đến chiều cao tối đa. Với khả năng nâng hàng hóa lên đến 1,2m, 1.6m 3m. Xe nâng tay cao thường được sử dụng trong các nhà kho hoặc trung tâm phân phối với khoảng cách giữa các giá kệ cao.

xe nâng tay cao còn có nhiều tính năng khác như khả năng xoay và đảo chiều của bánh xe, giúp cho việc di chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Xe nâng tay cao cũng được trang bị bánh xe chắc chắn, giúp cho việc di chuyển hàng hóa trên bề mặt nhẵn trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Là dòng xe sử dụng chủ yếu nhờ hệ thống thủy lực, chính vì vậy lên giá xe nâng tay cao giao động từ 7-15tr tùy thuộc vào tải trọng cũng như chiều cao nâng tương ứng.

5.Xe nâng tay điện

xe nang tay 7

Cũng tương đương dòng xe nâng tay thấp- Loại xe nâng tay này được trang bị hệ thống acquy, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Xe nâng tay điện có khả năng nâng tải trọng từ 1000kg đến 2000kg và được sử dụng rộng rãi trong các kho bãi, nhà máy sản xuất và trung tâm phân phối.

Thời gian sử dụng của 1 chiếc xe nâng tay điện, nếu tính thời gian làm veiecj tiên tục thì sẽ được 4-5 tiếng và thời gian sạc sẽ là 5-6 tiếng. Thường thì thời gian làm việc của xe sẽ đủ cho một ca làm việc trong ngày.

6.Xe nâng tay bán tự động

xe nang tay 5

Cũng là một trong những dòng xe nâng tay, dòng xe này có tính năng vừa di chuyển và nâng hạ được. Tuy nhiên dòng này được tích hợp thêm hệ thống điện acquy, phụ trợ cho việc nâng hạ.

Xe nâng bán tự động: tức nâng hạ nửa cơ nửa điện, nói chính xác hơn thì nâng hạ bằng điện và di chuyển bằng kéo tay. Thường thì dòng xe này sẽ phù hợp với những đơn vị chủ yếu là nâng hạ hàng hóa và ít di chuyển.

7.Xe nâng điện

xe nang tay 6

Dòng xe nâng điện này cũng đã được cải tiến thêm thì dòng xe nâng tay bán tự động. Thay vì phải di chuyển bằng sức người thì dòng xe này được tích hợp cả 2. Vừa có thể nâng hạ bằng điện, vừa có thể di chuyển điện. Người sử dụng chỉ việc đi theo để lái, rất tiện dụng và dễ dàng vận hành với những thao tác ngay trên thân xe.

Các doanh nghiệp lên lưu ý những vấn đề như kích thước, tải trọng, chiều cao nâng, và mức chi phí dầu tư cho một chiếc xe nâng… để lựa chọn cho đơn vị mình một giải pháp tối ưu nhất nhé

Trả lời

Contact Me on Zalo
09.7279.7278