Cổng tự động âm sàn là gì? cấu tạo, ưu điểm

Với nhiều đặc tính ưu việt, cổng tự động âm sàn là giải pháp số 1 trên thị trường được nhiều gia chủ và các chủ đầu tư xây dựng lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về loại cổng này để bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại cổng phù hợp cho mình nhé.

Cổng tự động âm sàn là loại cổng như thế nào?

Cổng tự động âm sàn là loại cổng thông thường được gắn thêm động cơ điện đặt âm dưới nền đất và có thể điều khiển bằng điều khiển từ xa hoặc điện thoại thông minh…

Cổng âm sàn được chia thành hai loại khác nhau dựa theo tính chất động cơ: cơ điện với nhông truyền động và thủy lực với các pít tông nén dầu thủy lực.

Cổng tự động âm sàn gồm những gì?

Cũng giống như các loại cổng tự động khác, cổng tự động âm sàn cũng bao gồm các bộ phận chính như cánh cổng, bộ động cơ, nguồn cấp năng lượng, bộ điều khiển, cụ thể như sau:

 • Hai động cơ điện
 • Hai hộp đế
 • Một hộp bảo vệ vi mạch
 • Một mạch điều khiển kèm một biến thế
 • Hai điều khiển cầm tay
 • Hai tay cầm, phụ kiện hỗ trợ

Ưu điểm của loại cổng tự động âm sàn

 • Có khả năng chịu tải trọng lớn: Hiện nay, động cơ của loại cổng này có thể sử dụng cho cánh cổng có trọng lượng từ 150 kg đến 800 kg mỗi cánh, chiều rộng 1 mét đến 5 mét.
 • Thiết bị có cánh tay đòn cực khỏe có thể nâng đỡ toàn bộ thân cánh cửa rộng từ 2m-2m5 mà vẫn duy trì chạy tăng giảm tốc độ cực kỳ nhịp nhàng.
 • Phần motor được chôn dưới nền nên có tính thẩm mỹ cao và an toàn cho người sử dụng.

Tham khảo thêm các loại cửa tự động tại: https://khaihoanmon.com.vn/cua-tu-dong/

Ứng dụng của cổng tự động âm sàn

Motor cổng âm sàn phù hợp nhất với dạng cửa xếp gấp 4 cánh hoặc 2 cánh vì cổng tự động âm sàn giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho góc mở lớn. Ngoài ra cổng âm sàn theo từng model có hệ thống mở khóa ly hợp cực kỳ hữu ích nếu xảy ra trường hợp cúp điện, khách hàng có thể mở khóa ly hợp bằng cách chuyển chế độ từ ăn khớp hộp số sang chế độ mở tay một cách dễ dàng.

Ngoài ra, với khả năng chịu lực tốt, cổng tự động âm sàn cũng rất phù hợp với các loại cổng đúc bằng nhôm hay cổng ghép

Bên cạnh đó, mỗi cánh cổng sẽ được gắn thêm một động cơ, vì vậy thiết bị này có thể sử dụng cho cả loại cổng một cánh hoặc cổng 2 cánh.

Cổng tự động âm sàn cũng phù hợp với mọi loại chất liệu làm cổng: gỗ, thép, nhôm, cổng sắt CNC đều có thể lắp đặt thêm động cơ điều khiển cổng mở tự động âm sàn.

Hướng dẫn lựa chọn motor phù hợp với cổng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cổng tự động âm sàn với thiết kế, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên lưu ý quan trọng nhất khi bạn muốn lắp đặt cổng tự động âm sàn chính là lựa chọn động cơ phù hợp.

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng mô tơ cổng tự động âm sàn vẫn không được đánh giá độ bền cao bằng loại động cơ cánh tay đòn hay motor cổng trượt. Nhưng loại cổng tự động âm sàn lại thường được sử dụng cho các cánh cổng có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Khi chọn loại cổng âm sàn, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Motor cổng âm sàn cơ điện: chủ yếu được sản xuất và sử dụng cho cánh cổng có trọng lượng nhỏ hơn 400 kg mỗi cánh.
 • Mô tơ cổng âm sàn thủy lực: với cánh cổng lớn, nặng và bịt kín bằng gỗ hoặc thép, bạn nên lựa chọn động cơ này bởi chúng cho phép kéo cánh cổng tối đa 800kg.

Ngoài ra, dù 400 kg – 800 kg là thông số trọng lượng tối đa của cổng, nhưng khi tính toán chọn mua động cơ bạn cần phải trừ hao thêm lực ma sát, lực cản của gió và các điều kiện thời tiết khi sử dụng. Vì vậy, bạn cần tính toán dư tải khoảng 30% đến 50% so với trọng lượng của cánh cổng.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về cổng tự động âm sàn, việc lắp đặt và thi công cổng âm sàn khó hơn rất nhiều so với cổng tự động thông thường nên chi phí cũng cao hơn. bên cạnh đó vì động cơ nằm âm dưới sàn nên quá trình bảo dưỡng, sửa chữa cũng khó khăn và tốn kém hơn. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu chọn mua và chọn đơn vị thi công bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín có bảo hành đầy đủ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Quý khách tham khảo dịch vụ cổng cử tự động tại https://khaihoanmon.com.vn/

Trả lời

Contact Me on Zalo
09.7279.7278