09.7279.7278 Ngocha.vietnhat@gmail.com

deadline là gì? tại sao cần có deadline cho mỗi công việc

deadline là gì? tại sao cần có deadline cho mỗi công việc

Trong mô hình làm việc công nghiệp ngay nay việc tăng năng xuất lao động luôn được các công ty đặt lên hàng đầu, nó là yếu tố then chốt mang lại sự thành công cho các doanh nghiệp sản xuất hoặc những khâu liên quan đến sản xuất. trong ngắn hạn cũng như dài hạn. một trong số những công cụ để đạt được điều này là doanh nghiệp thường áp dụng deadline hoàn thành công việc.

deadline là gì? tại sao cần có deadline cho mỗi công việc chúng ta thực hiện.

Trước tiên chúng ta cần hiểu deadline là gì? Trong thực tiễn công việc khái niệm này được hiểu là hạn hoàn thành một công việc nào đó. Việc tính toán deadline cho một công việc nào đó thường được căn cứ theo một số yếu tố chính như: nguồn lực để thực hiện công việc, nhu cầu của nhà quản lý về tiến độ công việc. Công việc xây dựng deadline làm việc thường được các cấp quản lý quan tâm.

deadline là gì? tại sao cần có deadline cho mỗi công việc

Một trong những cách tăng trường sản xuất hiệu quả nhất hiện nay là việc xây dựng lên hệ thống deadline cho mỗi công việc. làm như vậy doanh nghiệp hoàn toàn có thể có căn cứ đánh giá những cá nhân, nhóm sản xuất có đạt được hiệu quả công việc như yêu cầu hay không.

Về phía doanh nghiệp: Mỗi doanh nghiệp đều áp dụng những công cụ quản lý các khâu trong chuỗi sản xuất kinh doanh của mình. tuỳ vào từng quy mô của doanh nghiệp sự chuyên môn trong ngành nghề của doanh nghiệp.. sự kỳ vọng trong dài hạn. deadline là một công cụ trong số này

Về phía người lao động: deadline hoàn thành công việc giúp những người lao động cần phải có sự chuyên nghiệp trong mỗi công việc thực hiện. Nếu bạn không đáp ứng được ông việc trong một hệ thống dây chuyền công việc chắc chắn bạn sẽ bị đào thải.

deadline là gì?

deadline là gì? các cách xây dựng lên một deadline cho một công việc cụ thể

Như chúng ta đã thảo luận ở trên việc xây dựng deadline cho một công việc thông thường dựa trên nguồn lực hiện có của doanh nghiệp như: nguồn nhân lực, sự chuyên môn hoá của nguồn nhân lực, các trang thiết bị phụ trợ cho công việc

Công việc tính toan deadline cho mỗi công việc thường được cấp quản lý sản xuất lập lên dựa trên sự tính toán và những kinh nghiệm làm việc thực tế: trong trường hợp này deadline hoàn thành công việc sẽ tương đối chính xác so với kế hoạch. ở cấp đọ quản trị cấp cao sẽ dựa vào những thông tin hoàn thành công việc được báo cáo lên để ký những hợp đông, những cam kết về thời hạn giao hàng cho đối tác

Tuy  nhiên trong thực tế còn có một loại deadline do cấp quản trị áp đặt. Do có một số tình huống sông còn các cấp quản trị cần có được những hợp đồng tốt nên đã áp đặt hạn mức thời gian hoàn thành công việc. Trong trường hợp này cấp quản lý phân xưởng cần tính toán được cần thêm nguồn lực như thế nào. cách thức thực hiện ra sao để có thể hoàn thành được khối lượng công việc như cấp trên yêu cầu.

Deadline là gì? có nên áp dụng rông dãi hay không?

Chúng tôi có thể khằng định luôn rằng rât nên áp dụng deadline cho tất cả các coong việc trong mỗi doanh nghiệp. vấn đề là chúng ta cần nghiên cứu từng vị trí công việc, loại hình cong việc để có những áp dụng phù hợp. Theo kinh nghiệm cá nhân chúng tôi việc áp dụng một deadline cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng trong mỗi loại hình công việc khác nhau. chúng ta áp dụng các công cụ quản lý với mục đích tăng năng xuất lao động nhưng cũng cần linh hoạt, có sáng tạo mới mang lại thành công chúng cho doanh nghiệp.

Với mỗi mô hình công việc khác nhau cũng cần áp dụng deadline theo những cách khác nhau. điều này các cấp quản lý cần có những phương án quản lý khác nhau phù hợp với từng mô hình cong việc.

Tham khảo thêm: KPI là gì?

error: Nội dung cấm sao chép