09.7279.7278 Ngocha.vietnhat@gmail.com

Xe nâng người có chức năng chính đưa con người lên cao làm việc bằng điện, về cơ chế di chuyển có hai nhóm, nhóm đẩy bằng tay và nhóm di chuyển bằng điện.

Đặc điểm của xe nâng người đưa con người lên cao làm việc

Nói đên đặc điểm của dòng xe nâng người chúng ta cần phải hiểu rõ hai vấn đề chính tại sao lại gọi là xe nâng người chứ không phải một cái tên khác.

Xe nâng người được hiểu một cách đơn giản nhất nó là một loại xe cộ có thể di chuyển được — Cụ thể ở đây xe có thể di chuyển và nâng hạ bằng điện.

Về tính hiện đại: Trong các dòng sản phẩm nâng người có thang nâng người và xe nâng người. Đánh giá sơ bộ thì thang nâng người là thiết bị có thiết kế đơn giản hơn. Thiết kế của thang nâng người thường là nâng hạ bằng điện và di chuyển do đẩy, kéo… Xe nâng người lại khác nó được thiết kế nâng hạ và di chuyển hoàn toàn bằng máy móc. Có những loại dùng điện nhưng cũng có những loại hoạt động bằng động cơ.

Các loại xe nâng người phổ biến tại Việt Nam

Xe nâng người có nhiều loại chiều cao nâng và trọng tải nâng nhưng nhìn chung người ta phân làm ba loại.

Loại tải trọng lớn: Loại xe nâng người này có thể nang tối đa lên đến cả tấn, chiều cao nâng tùy theo yêu cầu đặt hàng sẽ có rất nhiều mức độ cao thấp khác nhau. Thiết kế chủ yếu của dòng xe này là cơ cấu nâng hạ ziczac

Loại tải trọng nhỏ: Thường là những loại có tải trong nâng 200 cân trở xuống. Loại xe này thường có cơ cấu nâng dạng trục rút nên rất gọn nhẹ. Công việc lí tưởng cho dòng xe này là một đến hai người làm việc trên cao trong các nhà xưởng sản xuất.

Loại xe nâng người dùng động cơ: Loại này có thiết kế lớn, có thể di chuyển trên rất nhiều địa hình khác nhau. đặc tính loại xe này có thể nâng cao đên 40 mét, Những doanh nghiệp dùng xe này thường đi thi công các công trình lớn, di động trên các đường phố…

Mỗi loại xe nâng người có những ưu điểm nhược điểm riêng mà chỉ người bán hàng mới nắm vững vấn đề này. Vì vậy khi khách hàng muốn đầu tư xe nâng người hoặc thang nâng người thì việc cần thiết là cần có một đơn vị tư vấn sản phẩm. Khi đó khách hàng sẽ mua sản phẩm đúng nhu cầu nhất, chi phí hợp lý.

Ưu điểm nhược điểm của các loại xe nâng người khi làm việc trên cao.

Ngày nay việc thi công trên cao tại đa số công trình đòi hỏi rất nhiều yếu tố với các đơn vi thi công chuyên nghiệp như:

  • Tốc độ thi công nhanh: Với các mô hình thi công chuyền thông thì chúng ta không thể thực hiện công việc thi công trên cao nhanh chóng được – vấn đề cơ bản nhất là do cần thiết lập hệ thống chống đỡ đưa còn người lên trên cao. Một giải pháp hiện đại đã được á dụng từ lâu tại những nước phát triển nhưng hầu như vẫn còn mới ở việt nam đó là dùng xe nâng người lên cao.
  • Mức độ an toàn cao. Mức độ an toàn luôn là điểm đặt lên hàng đầu trong thi công trên cao, các phương thức cũ hầu như gặp những rủi do nhất định trong đưa con người  lên cao nhưng với xe nâng người thì vấn đề an toàn lao động đã được giải quyết triệt để.
  • Tính cơ động tốt- Các vị tri làm việc trên cao hầu như không tập trung mà có thể giải rác khắp nơi, với mỗi lần thay đổi vị trí mất rất nhiều nhân công cho những khâu phụ trợ. Với xe nâng người bạn chỉ cần mất vài phút đã có thể đưa cả con người và hàng hóa lên cao thi công.
  • Chiều cao đa dạng: Chiều cao các công trình ngày càng cao hơn, các phương thức thiết lập thi công trên cao trước đây dần không còn thích hợp nữa, Xe nâng người ngày nay gần như là sản phẩm tối ưu nhất trong việc đưa ra một phương án thi công trên cao hiện đại.

Phân khúc giá thành của từng nhóm xe nâng người làm việc trên cao

Nói đên giá thành sản phẩm chúng ta cũng biết rằng để có được một giải pháp thi công hiện đại là điều tất cả cá nhân doanh nghiệp hướng tới tuy nhiên vấn đề là cần mức chi phí bao nhiêu để có thể trang bị xe nâng người cho công việc. Thực tế xe nâng người có giá không hề rẻ từ 100 triệu đến cả tỷ mỗi chiếc xe nâng người.

Tuy nhiên ở Việt nam hiện này đang có hai nguồn hàng chính: Hàng mới nhập từ trung quốc và hàng cũ nhập châu âu và nhật.

Tại sao chúng ta lại ưa thích dòng xe nâng người này?

Ưu nhược điểm của hai loại xe nâng người này?

Các hình thức cung cấp xe nâng người tại Việt nam

Đánh giá mức độ hiệu quả của thiết bị các công ty phân phối nhận thấy việc phân phối xe nâng người ở việt nam rất có tiềm năng phát triển, vấn đề lớn nhất là tiềm lực đa số các công ty đều là doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ chưa sẵn sàng cho việc đầu tư vôn lớn cho mảng trang thiết bị.

Lựa chọn hàng cũ của các nước tiên tiến và hàng mới nhập từ Trung quốc là một lựa chọn khá thông minh, nó giải được bào toán về chi phí đầu tư ban đầu và bài toán áp dụng công nghệ mới vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Đối với xe nâng người mới 100%

Hầu hết các loại xe nâng người mới 100% đều là hàng trung quốc. hàng trung quốc có nhiều ưu điểm như chức năng tương tự hàng châu âu, giá thành hạ, chi phí vận chuyển hàng nhập khẩu thấp…

Nhưng hàng trung quốc có một nhược điểm khá lớn đó là chất lượng sản phẩm chưa tốt, mỗi hàng của mỗi công ty lại có khác nhau…. Một công ty kinh doanh xe nâng người có kinh nghiệm thường phải mất một đến vài năm mới đánh giá được chất lượng hàng nhập khẩu, khi đó họ mới lựa chọn được những mặt hàng thực sự chất lượng với giá tốt.

Đối với xe nâng người cũ

Có một đặc điểm chung là những công ty chuyên thi công chuyên nghiệp hay có xu hướng lựa chọn xe nâng người cũ- loại xe bãi. Thực tế thì xe bãi thường có hình thức không đẹp nhưng chất lượng thật sự ngạc nhiên với người dùng,

Những khách hàng của chúng tôi thường phản hồi rằng xe bãi thật chất lượng. tuy nhiên hạn chế lớn nhất của dòng xe nâng người bãi là sản phẩm không đa dạng đặc biệt là những dòng xe có chiều cao trên 12 mét rất khó tìm.

Địa chỉ cung cấp xe nâng người uy tín nhất Tại khu vực Hà Nội

error: Nội dung cấm sao chép