09.7279.7278 Ngocha.vietnhat@gmail.com

Xe Nâng Tay Cao là gì ? Tại sao lại được nhiều người sử dụng đến như vậy ?

Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau để thấy được công năng ứng dụng của sản phẩm nhé.

Xe nâng tay dùng cơ được sản xuất với mục đích tăng hiệu quả làm việc ở những nơi có nâng hạ hàng hóa, vận chuyển hàng hóa, đối với hầu hết khách hàng đều không biết được hết các loại dòng xe nâng tay. vì Vậy nếu trước khi mua hàng khách hàng cần tìm hiểu tật kĩ về các loại xe nâng tay này, những tính năng của xe, môi trường làm việc, chi phí mua ..v..v..

Xe nâng tay cao là một dòng xe nâng hoạt động bằng cơ với tất cả các chức năng như nâng hàng lên cao, hạ hàng từ trên cao xuống, di chuyển hàng hóa trong những nơi không gian hẹp. Xe có cấu tạo đơn giản như những hình vẽ bên dưới đây, Giá thành xe cũng khá tốt mà công năng được đánh giá là khá hiệu quả trong công việc nâng hạ hàng hóa.

Cách thức làm cụ thể là dùng sức người bơm thủy lực khi muốn nâng cao, xả van khi muốn hạ thấp. Tùy từng loại xe nâng tay cao sẽ có tải trọng nâng khác nhau như:

 • Xe nâng tay cao 400kg
 • xe nâng tay cao 500kg
 • Xe nâng tay cao 1 tấn
 • Xe nâng tay cao 1.5 tấn
 • xe nâng tay cao 2 tấn
 • xe nâng tay cao 3 tấn

Về chiều cao nâng thường là từ 1.2 mét đến 3 mét tùy từng loại. Nhưng việc dùng xe nâng tay cao mang lại hiệu quả nhất là dưới 1.5 tấn, các loaiij tải trọng nâng lơn hơn vẫn dùng được nhưng khi chúng ta bơm dầu thủy lực nâng hàng lên cao lớn sẽ rất nặng, kho thực hiện….

Về công xuất theo thiết kế của tùng loại có thể từ vài trăm cân đên tối đa là 3 tấn như vậy mỗi lần nâng hàng chúng ta có thể đưa cùng lúc nâng cao một khối lượng tối đa đến 3 tấn hàng. Với năng xuất như vậy có thể nói một chiếc xe nâng tay cao cùng với một công nhân có sức làm việc tương đương khoảng 5 đến 7 người công nhân khỏe mạnh

Xe nâng tay cao chính hãng Niuli là dòng xe có độ bền cao, tuổi thọ trung bình khoảng  2 đến 4 năm tùy theo người dùng và cách bảo quản xe nâng tay cao

Giá thành: xe nâng tay cao có mức giá trung bình khoảng từ 8 triệu đến 20 triệu một chiếc tùy loại. có thể nói là mức chi phí mua khá hợp lý mà công xuất làm việc tương đối hiệu quả như vậy nên dòng xe này rất được phổ biến tại nước ta.

Sự vận hành của xe đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt tuổi thọ cực cao dễ dang bảo hành, những lỗi thường gặp dễ sử lý chủ yếu liên qua đến zoăng phớt và những phụ kiện nhỏ.

Xe được sử dụng theo nguyên lý dùng sức bơm thủy lực, đạp vào cần bơm. với mức nâng hàng 1 tấn thì mỗi lần bơm chúng ta cần tạo một lực nén khoảng 50kg, về tư thế chúng ta có thể dùng tay bơm hoặc dùng chân đạp xuống cần bơm của xe. Khi đó pittong sẽ được đẩy lên, như vậy hàng hoá và càng nâng sẽ đi lên hoặc hạ xuống theo mong muốn.

Xe Nâng Tay cao hiện nay có những loại nào phổ biến?

1 Xe nâng tay cao có phanh :

Là xe có phanh định vị ở bánh xe, giúp chúng ta có thể cố định khi nâng hàng lên trên cao tao ra an toàn cho hàng hóa khi nâng lên cao.

Xe nâng tay cao Niuli có những thông số như sau:

Model: CTYE/CTY-EH

 • Tải trọng nâng: 1000/1500/2000kg
 • Chiều cao nâng: 1600mm/2000mm/2500mm/3000mm
 • Chiều dài càng nâng: 900-1150mm
 • Chiều rộng càng nâng: 330-740mm
 • Chiều dài xe: 1700 mm
 • Chiều Rộng xe: 980 mm
 • Chiều cao xe: 2100 mm

Xe nâng tay cao có phanh CTY-E là dòng nâng với chiều cao thông thường, Xe nâng tay cao CTY-EH là dòng có chiều cao nâng cao hơn nhưng tối đa cũng được 3 mét. Thực tế xe nâng tay cao có phanh có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với dòng không phanh như:

 • Ở phần càng nâng có bản càng to rộng, dày dặn và có thể ôm gọn phần chân càng.
 • Tay bóp xả là phương tiện hạ càng rất nhẹ và dễ dàng.
 • Phanh của xe tạo ra sự an toàn tối đa khi nâng hoặc hạ hàng hóa
[caption id="attachment_6908" align="aligncenter" width="448"]Xe nâng tay cao Xe nâng tay cao[/caption]

2. Xe nâng tay cao không phanh

Về chức năng xe nâng tay cao không phanh có công năng tương tự như xe nâng tay cao có phanh nhưng nó có một số điểm không tối ưu bằng xe nâng tay cao có phanh nên giá thành nó thường hạ hơn loại có phanh.

Tuy là giá thành hạ nhưng những mảng công việc nó có thể thực hiện tốt cùng vô cùng rộng, nên về số lượng bán dòng xe này cũng tương đương dòng xe có phanh

Với thông số và hình ảnh như sau bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt của xe.

-Tải trọng nâng: 500/1000/1500/2000/3000kg

-Chiều cao nâng: 1200/1600mm

-Chiều dài càng nâng: 900-1100mm

-Chiều rộng càng nâng: 330-600mm

-Càng nâng nằm gọn trong lòng chân càng. Như vậy khi sử dụng cho pallet người dùng nên để ý đến khoảng trống 2 bên của palelt.

[caption id="attachment_6909" align="aligncenter" width="404"]Xe nâng tay cao Xe nâng tay cao[/caption]

3.Xe nâng tay cao mini

Là dòng xe nâng được coi là siêu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo tải trọng cũng như chiều cao nâng. Được làm từ chất liệu khung inox, Bên cạnh đó nó còn có hình mặt bàn rất thuận lợi cho một số hàng hoá

 • Tải trọng nâng: 400kg
 • Chiều cao nâng: 1500mm
 • Chiều dài càng nâng: 550mm
 • Chiều rộng càng nâng: 610mm
 • Trọng lượng: 85mm

Khung inox rất nhẹ nhàng , dễ dàng di chuyển. Trên xe có thêm hình mặt bàn thuận lợi cho hàng hoá có diện tích nhỏ hẹp. cơ cấu xe bằng Inox nên rất phù hợp nâng hạ hàng hóa trong các siêu thị, kho hàng nhỏ, những nơi nhu kho lạnh, ….

[caption id="attachment_7326" align="aligncenter" width="600"]xe nâng tay cao xe nâng tay cao[/caption]

4. Xe nâng tay cao chân rộng .

Là dòng xe có chân khuỳnh rộng rãi, ôm gọn pallet kích thước tối đa 1200*1200mm. Tuy nhiên nó cũng khá nặng nề trong vấn đề di chuyển. Nhưng lại dùng được cho pallet các loại. Và chúng tôi khuyên bạn nếu phải di chuyển quá nhiều thì cân nhắc khi lựa chọn xe này.

 • Sức Nâng lớn nhất: 1000/1500kg
 • Chiều cao nâng: 1600mm
 • Chiều dài càng nâng: 900mm
 • Chiều rộng càng nâng: 1400mm

Tuỳ vào điều kiện ,tình hình thực tế của công việc để bạn có thể chọn cho mình chiếc xe nâng phù hợp.

[caption id="attachment_6911" align="aligncenter" width="600"]Xe nâng tay cao Xe nâng tay cao[/caption]

Cách dùng và bảo dưỡng xe nâng tay cao như thế nào?

 1. Cách sử dụng xe nâng tay cao:

Về cơ bản mà nói xe nâng tay cao là dòng hoạt động bằng cơ, cách dùng khá đơn giản.

hàng hoá cho vào càng xe nâng, sau đó kích thuỷ lực để lên dần, và hạ xuống bằng van xả.

Để sử dụng xe nâng tay cao hiệu quả , người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ mặt hàng mình cần nâng, và nó có nằm trên pallet hay không, Thậm chí phải xem đó là pallet gỗ hay pallet nhựa, thuộc dòng 1 mặt hay 2 mặt.

Đối với xe nâng tay cao thông thường thì dùng cho pallet 1 mặt không có thanh giằng bên dưới.

Còn nếu là pallet 2 mặt thì phải lựa chọn xe nâng tay cao chân rộng, hay còn gọi là chân khuỳnh. Bởi chiều rộng của càng nâng xe này tới 1400mm, ôm gọn hầu hết các loại pallet. Và đặc biệt càng dịch chuyển ra vào rất thuận lợi cho việc nâng hàng hoá.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng xe nâng tay cao nữa, đó chính là xác định được tâm tải trọng. Thông thường tâm tải của xe là 500mm được tính theo chiều dài càng, vì vậy khi hàng hoá nằm đúng tâm sẽ nâng được tối đa tải trọng, Còn nếu chiếm khoảng rộng hơn thì tải trọng nâng của hàng sẽ giảm đi rất nhiều.

Và cũng lưu ý khi nâng lên cao thì tải trọng sẽ giảm cho việc di chuyển sẽ được tương ứng.

Ví dụ: ở chiều cao 500mm chúng ta nâng được 1 tấn hàng và có thể di chuyển ở mức đó, nhưng khi nâng lên cao 1 mét tải trọng cho phép để di chuyển chỉ còn khoảng 600kg mà thôi

Đây là điều kiện an toàn trong quá trình sử dụng xe cũng như bảo vệ cho chính con người.

2. Bảo dưỡng xe nâng tay cao ra sao?

Việc sử dụng bất kỳ xe nào đi nữa, chúng ta cũng nên chú trọng việc bảo dưỡng, sửa chữa( nếu có) để tuổi thọ của xe được tốt hơn. xe nâng tay cao cũng vậy. Về cơ bản nó rất ít khi bị  hỏng, lỗi do cấu trúc xe đơn giản.

Là dòng xe không liên quan đến hệ thống mạch điện, mô tơ. Vì vậy chỉ cần bảo dưỡng nó bằng những lần tra dầu mỡ vào những điểm, nút thắt mà ảnh hưởng đến quá trình nâng hạ như con lăn, kích đạp, tay bóp xả…. Nếu những lỗi lớn hơn như tự động bị hạ thấp khi xe đang trong trạng thái đưa hàng lên cao,

Không nâng lên cao được, chảy dầu thủy lực… Quý khách chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp– chúng tôi sẽ tư vấn nếu những lỗi nhỏ có thể xử lý được, trường hợp cần thiết chúng tôi sẽ cử nhân viên kĩ thuật đến sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất

Một số lưu ý khi dùng xe nâng tay cao trong công việc.

Bạn hãy cố gắng không nâng hàng quá tải thường xuyên, điều này có thể làm cong vênh kết cấu của xe, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của xe sau này

Khi dùng xe nâng tay cao bạn cố gắng đừng để sảy ra tình trạng mât thăng bằng xe, vì khi nâng hàng trong chế độ không cân bằng sẽ gây ra việc đổ hàng, võ, hỏng hàng hóa, và có thể hỏng cả xe nâng

Chú ý các bộ phận của xe như xích hệ con lăn, cần bơm, phanh xả thấp, việc chú ý đến chiếc xe và có những khắc phục kịp thời sẽ giúp cho việc dùng xe mang lại hiệu quả nhất

Hệ thống dây xích được hoạt động khá nhiều, vậy nên bạn hãy chú ý tra mỡ cho nó nhiều hơn chút nhé.

Công ty Phân phối xe nâng tay, xe nâng tay cao tốt nhất Việt nam

Với vai trò của một nhà cung cấp chuyên nghiệp chúng tôi luôn có những phương án mới, đạt hiệu quả cao trong việc cải tiến công việc trong các nhà máy, kho hàng, trung tâm thương mại….

Ngoài ra chúng tôi chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng, đảm bảo độ bền và có thời gian bảo hành tốt nhất. Về giá chúng tôi luôn cố gắng đưa ra một mức giá phù hợp nhất với cả công ty và khách hàng.

Khách hàng mua số lượng lớn hoặc khách hàng thân thiết luôn được chúng tôi chiết khấu với nhiều mức độ khác nhau.

Rất hân hạn được phục vụ quý khách hàng gần xa trên toàn quốc

Chúng tôi hiện có hai cơ sở chính đặt tại Hà Nội với phía bắc, Hồ Chí Minh với các tỉnh miền nam

Có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tư vấn

0972.79.72.78

Email: ngocha.vietnhat@gmail.com

Ngoài ra chúng tôi cũng là công ty khá lớn trong lĩnh vực tư vấn và trang bị các dòng máy móc phụ trợ công nghiệp như:

Xe nâng điện

xe nâng người

Bàn nâng thủy lực

….

Quý khách đến với công ty Việt nhật chỉ cần nêu đề bài, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí các giải pháp cho khách hàng trên toàn quốc.

Hiển thị 1–24 của 49 kết quả

error: Nội dung cấm sao chép